Connect with us

โซเชียล

แม่ชีใจบุญ บริจาคเงินกว่า 29 ล้าน โดนทัวร์ลงยับ ปล่อยลูกสาวลำบาก ไม่มีแม้เงินเรียน

แม่ชีใจบุญ บริจาคเงินกว่า 29 ล้าน โดนทัวร์ลงยับ ปล่อยลูกสาวลำบาก ไม่มีแม้เงินเรียน

ปล่อยลูกสาวลำบาก ไม่มีแม้เงินเรียน เพราะไม่เหลือให้ใครสักสลึง
อีกหนึ่งเรื่องราวกำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ความเดือดดาลบนโลกออนไลน์ปะทุขึ้นหลังจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงาน คลิปวิดีโอไวรัล 12.82 ล้านวิวที่ผู้หญิงคนหนึ่งตัดสินใจขายบ้านกว่า 29 ล้านบาทและบริจาคเงินดังกล่าวทั้งหมดให้การกุศล ก่อนจะเริ่มบวชชี ซึ่งสิ่งที่เธอทำนั้นเหมือนจะได้บุญกุศล แต่เธอกลับปฏิเสธที่จะใช้ทรัพย์สมบัติช่วยลูกสาวที่ใช้ชีวิตอย่างขัดสน เป็นหนี้เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเรียนมหาวิทยาลัยแม่คนหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ผู้ตัดสินใจบวชเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เธอยอมทิ้งทรัพย์สมบัติ ขายอสังหาริมทรัพย์มูลค่า 5.88 ล้านหยวน (ราว 29 ล้านบาท) และบริจาคทั้งหมดให้กับการกุศลโดยไม่เหลือเงินสักสลึงดียว แม้ว่าเธอจะได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ของตนเอง แต่ไม่สนใจลูกสาวดิ้นรนหากู้เงินจำนวนมากเพื่อจ่ายค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย

แม่ชีใจบุญ บริจาคเงินกว่า 29 ล้าน โดนทัวร์ลงยับ ปล่อยลูกสาวลำบาก ไม่มีแม้เงินเรียน

แม่ชีออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เธอเริ่มเปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธ ซึ่งครอบครัวต่างตกใจและสับสนในการย้ายศาสนาของเธอ แต่ไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว พร้อมกล่าวว่า “แม้พ่อแม่ของฉันจะไม่เข้าใจ แต่พวกเขามองโลกในแง่ดี พร้อมบอกว่า เงินของฉันจะทำอะไรก็ขึ้นอยู่กับฉัน แต่ลูกสาวไม่เข้าใจการตัดสินใจครั้งนี้” ซึ่งลูกสาวก็ต้องไปยืมเงินกู้เพื่อการศึกษา มาเพื่อจ่ายค่าเรียนมหาวิทยาลัยด้วยตัวเอง

ลูกสาวเคยพูดกับแม่ชีว่า หลังสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยก็จะไปทดสอบเอาใบรับรองคุณวุฒิ เมื่อมีอายุมากขึ้น เธออาจจะแต่งงานหรือซื้อบ้าน ตอนแรกเธอหวังว่าแม่จะช่วยเหลือเธอเรื่องการเงินบ้างในระดับหนึ่ง

แม่ชีใจบุญ บริจาคเงินกว่า 29 ล้าน โดนทัวร์ลงยับ ปล่อยลูกสาวลำบาก ไม่มีแม้เงินเรียน

ส่วนตัวแม่ชีเองมองว่า หลังจากเปลี่ยนศาสนาและไม่สนับสนุนการตัดสินใจสละทรัพย์สิน เธอเข้าใจได้ เพราะพวกเขายังเป็นคนในโลกปุถุชนจึงยังอาจจะมีความสงสัยและโกรธในใจ พร้อมกล่าวเสริมว่าตอนนี้เธอเริ่มละทางโลกอาศัยอยู่มุมลึกในป่า

นับตั้งแต่คลิปสัมภาณ์ดังกล่าวถูกแชร์เป็นไวรัลที่มีคอมเมนต์จำนวนมหาศาล กลายเป็นที่วิจารณ์กันสนั่นว่า การบริจาคทรัพย์สมบัติทั้งหมดของเธอแต่ปล่อยทิ้งให้ลูกสาวที่ให้กำเนิดออกมาต้องต่อสู้เพียงลำพังนั้นได้กุศลจริงหรือ

“แล้วจะมีลูกทำไม” , “ฉันไม่เข้าใจเลย ถ้าคุณไม่อยากทิ้งเงินไว้ให้ลูกสาว ทำไมคุณถึงให้กำเนิดเธอ คุณแค่หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบของคุณ” , “อย่าขอให้ลูกสาวของคุณสนับสนุนคุณในอนาคต” , “เธอเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี แต่อาจไม่ใช่แม่ที่ดี” , “ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ”, “คุณเห็นแก่ตัวมาก!” , “คุณไม่ช่วยครอบครัวของคุณเอง แล้วคุณจะช่วยคนอื่นได้อย่างไร” , เธอ (แม่ชี) คิดว่าเธอไม่มีตัวตนและเห็นโลกของมนุษย์อีกต่อไปนั้นเหมือนจะดี แต่ เธอไม่ปฏิบัติตามข้อผูกพันของเธอในฐานะแม่”

ขอบคุณที่มาจาก Weibo

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in โซเชียล