Connect with us

News

6 ขวบ ยืนร้องไห้ อยากไปหาแม่ ปั่น ไกล 30 กม. ก่อนหาทางกลับบ้านไม่ได้

6 ขวบ ยืนร้องไห้ อยากไปหาแม่ ปั่น ไกล 30 กม. ก่อนหาทางกลับบ้านไม่ได้

6 ขวบ ยืนร้องไห้ อยากไปหาแม่ ปั่น ไกล 30 กม. ก่อนหาทางกลับบ้านไม่ได้

นายพงษ์เทพ สิทธิพรหม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านเชียง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางมาร่วมประจำจุดตรวจบริการ 7 วันแห่งความปลอดภัยร่วมกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และผช.ผู้ใหญ่บ้าน จู่ๆ ก็เห็นเด็กชายอายุ 6 ขวบปั่นจักรยานผ่านไปจากนั้นก็วกกลับมาร้องไห้หนักมาก บอกว่า หนูหลงทางอยากไปหาแม่ เมื่อสอบถามเบื้องต้นทราบว่าอยู่บ้านหันน้อย ต.บ้านยา จึงอาสาไปส่งเอาจักรยานขึ้นปิคอัพแล้วพาหนูน้อยหลงทางไปส่งที่บ้านหันน้อยทันที แต่เมื่อดูระยะทางจากบ้านคำผักกูดถึงบ้านหันน้อยระยะทางเกือบ 30 กม.เลยทีเดียว

6 ขวบ ยืนร้องไห้ อยากไปหาแม่ ปั่น ไกล 30 กม. ก่อนหาทางกลับบ้านไม่ได้

นางนางดารุณี วงศ์คำพระ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 เล่าว่า ขณะที่ประจำจุดตรวจความปลอดภัย เห็นหนูน้อยคนนี้ปั่นจักรยานมา และร้องไห้บอกว่าตนเองหลงทาง หาทางกลับบ้านไม่เจอ ถามอะไรก็ไม่ตอบได้แต่ร้องไห้ รู้แต่ว่าอยู่บ้านหันน้อย พวกเราจึงอาสาไปส่งถึงบ้านโดยปลอดภัย ซึ่งจุดตรวจบริการ 7 วันอันตรายช่วงปีใหม่ก็จะมีเวรยามกำนันผู้ใหญ่บ้านคอยดูแลให้บริการแก่ผุ้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.

6 ขวบ ยืนร้องไห้ อยากไปหาแม่ ปั่น ไกล 30 กม. ก่อนหาทางกลับบ้านไม่ได้

นางสุภาพร อุดชุมนารี อายุ 32 ปี แม่ของน้องไนท์ อายุ 6 ขวบที่ปั่นจักรยานหลงทาง เปิดเผยว่า ช่วงปีใหม่น้องไนท์อยู่กับตาและยายที่บ้านคำผักกูด ต.หนองเม็ก ระยะทางห่างจากบ้านไปประมาณ 30 กม. ส่วนตนเองอยู่บ้านหัน ไม่รู้ว่าลูกชายจะปั่นจักรยานมาหาที่บ้านตอนเกิดเหตุ พากันตามหาน้องตั้งแต่เช้า หลังจากที่ยายโทรมาบอกว่าน้องไนท์หายไป ตกใจมากกลัวลูกถูกคนไม่ดีล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย จนรู้ข่าวว่ามีผู้ใหญ่บ้านใจดีอาสามาส่งถึงบ้าน ต้องขอบคุณน้ำใจของผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยเหลือน้องกลับมาถึงบ้าน

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in News

 • ขโมยซีนทั้งงาน ใหม่ ดาวิกา ใส่ชุดล่าสุด คนแซวไม่อ่านไลน์กลุ่ม

  ขโมยซีนทั้งงาน ใหม่ ดาวิกา ใส่ชุดล่าสุด คนแซวไม่อ่านไลน์กลุ่ม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่ไม่ว่าจะหยิบชุดไหนมาใส่ ก็สร้างความฮือฮาเรียกหัวใจจากแฟนๆได้ตลอด สำหรับ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เพราะนอกจากความสวยของใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เรื่องของหุ่นสุดปังก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเจ้าตัว ทำให้แต่ละรูปมียอดไลค์เป็นล้านเลยทีเดียว ล่าสุด...

 • แตกอีก54ล้าน ลูกค้า กองสลากพลัส ถูกรางวัลที่1 ได้เป็นเศรษฐีใหม่

  แตกอีก54ล้าน ลูกค้า กองสลากพลัส ถูกรางวัลที่1 ได้เป็นเศรษฐีใหม่ วันที่ 17 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานผล หลังจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 ม.ค.2566 สำหรับรางวัลที่...

 • เห็นยอดเงินที่ได้ อยากไปสมัครทันที หนุ่มพาชม ของขวัญที่ลูกบ้านให้ รปภ.

  เห็นยอดเงินที่ได้ อยากไปสมัครทันที หนุ่มพาชม ของขวัญที่ลูกบ้านให้ รปภ. เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้บัญชี tiktok ชื่อ ttt9956 ซึ่งเป็นลูกบ้านของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปรีวิวกล่องของขวัญจำนวนมาก วางเรียงรายบริเวณทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่...

 • แห่ชมแม่สอนลูกดีมาก แพท ณปภา พาน้องเรซซิ่งไปกราบคุณย่า

  แห่ชมแม่สอนลูกดีมาก แพท ณปภา พาน้องเรซซิ่งไปกราบคุณย่า หลานบอกคุณย่าใจดี ปีใหม่ไม่เคยลืม แพท ณปภา พา น้องเรซซิ่งไปกราบคุณย่า แห่ชมแม่สอนลูกดีมาก ไม่ลืมนึกถึงคุณย่า แม้แยกทางกับสามีมานานจากมรสุมชีวิต เบนซ์...